Dạy trẻ học tiếng anh cũng cần có bí kíp

By 2502 | Tin Mới

Th4 05
gia sư uy tín

Quý phụ huynh muốn con em mình nói giỏi tiếng Anh nhưng cứ lần lữa kế hoạch luyện tập vì chưa biết phải bắt đầu từ đâu? Nhiều trẻ sợ nói tiếng Anh, như trên thực tế học nói là một trong những phần rất thú vị nhất trong bốn kỹ năng sống cho trẻ. Chỉ cần con em bạn biết nói tiếng Anh cũng có vô vàn cách để bạn nói và cải thiện kỹ năng nói ngay lập tức. Miến là trẻ thuộc lòng những bí quyết sau đây khi rèn luyện kỹ năng này. Hãy cùng trung tâm gia sư Trí Việt tham khảo qua bài viết sau đây các bạn nhé.

Bí quyết học tiếng anh sáng tạo

  1. Nói và nói

Dù vốn từ vựng và khả năng phát âm của trẻ kém đến cỡ nào đi chăng nữa, thì chúng ta nên giúp trẻ tỏ ra tự tin và nói nhiều nhất khi có thể cũng như khi có cơ hội. Không ai cười chê khi các bạn mắc lỗi cả, ngược lại họ sẽ giúp trẻ sửa lỗi nhanh hơn. Chỉ có một cách đó chính là khi trẻ luyện tập càng nhiều càng toys thì mới giúp trẻ cải thiện độ lưu loát của vốn từ vựng…Hãy nhớ rằng kỹ năng nói cũng giống như chơi nhạc hay chơi một môn thể thao nào đó cách duy nhất để có thể giỏi lên là bắt tay vào làm mà thôi.

Tham khảo: G+: https://plus.google.com/communities/111799257822410640948

  1. Sử dụng công nghệ

Một chiếc điện thoại thông minh có thể là một trong những công cụ đắc lực cho việc học nói của bất kỳ ai. Bất kỳ, khi nào có thể, chúng ta có thể ghi âm giọng nói của trẻ và để trẻ nghe lại để biết được mình đang nói như thế nào. Ngoài ra, còn rất nhiều ứng dụng khác nhau có thể giúp bạn tổ chức giờ giấc để luyện tập hay ghi chú những từ mới cần học trong ngày hay trong tuần nhé.

gia-su-go-vap

  1. Lắng nghe

Nếu như trẻ được thường xuyên nghe các bản tin tiếng anh hay những bài hát tiếng anh rất hiệu quả cho kỹ năng phát âm của trẻ. Bên cạnh đó trẻ sẽ học thêm được nhiều từ vựng cũng như cách thức diễn đạt. Khi nghe càng nhiều thì trẻ càng học được nhiều. Trong quá trình nghe cần bắt chước những gì mình được nhe như cách phát âm hau nhấn trọng âm trong từ, câu hay ngữ điệu của câu…

  1. Đọc to lên

Không cần phải ngại ngùng khi trẻ làm việc này chỉ có một mình. Hãy cầm lấy một tờ báo hay một cuốn truyện và đọc to nội dung của chúng lên. Thậm chí nếu như có một chương trình truyền hình hay show thực tế mà trẻ yêu thích, bạn có thể giúp trẻ kiếm lời thoại và đọc to nó lên nhé. Đây là một trong những cách tuyệt vời để giúp trẻ luyện phát âm. Các em chỉ cần tập trung vào việc nên làm như thế nào để mình có thể đọc đúng và diễn cảm nhất có thể, không cần quá lo lắng về cấu trúc từ hay ngữ pháp vì tư liệu đã có sẵn như một bài văn mẫu đang dành cho bạn rồi nhé.

Để trẻ cảm thấy hứng thú và đam mê hơn khi học tiếng anh mỗi ngày

  1. Học một từ mới mỗi ngày

Có thể giúp trẻ chọn một từ mới mà trẻ thích để học trong ngày hôm đó, nên sử dụng càng nhiều càng tốt trong các câu văn hay những ngữ cảnh khác nhau. Dùng nó cho đến khi bạn hiểu kỹ về nó và từ mà bạn cần thường xuyên áp dụng trong văn nói.

gia-su-tieng-trung.jpg

  1. Làm những hoạt động thú vị bằng tiếng anh

Hãy để trẻ tham gia một trong những hoạt động nấu nướng dành cho người nước ngoài nói tiếng Anh hay tham gia câu lạc bộ tiếng anh. Bất kỳ điều gì mà bạn thích làm, hãy cố gắn nổ lực thực hiện nó bằng thứ ngôn ngữ mà bạn muốn học nhé. Khi trẻ dùng tiếng anh để nói về những gì mà trẻ yêu thích thì trẻ sẽ cảm thấy dễ nói hơn rất nhiều.

  1. Tranh luận bằng tiếng Anh

Có thể tìm một vài người bạn cùng chung mục đích với trẻ, cùng nhau nêu ra một chủ đề và trang luận cũng như bàn bạc về nó. Cố gắn dùng nhiều từ vựng càng tốt để có thể minh họa cho quan điểm riêng của trẻ, cũng như đồng thời cẩn thận để lắng nghe ý kiến của người khác. Trẻ sẽ học được nhiều điều thú vị từ hoạt động này.

Trên đây là những bí kíp mà trung tâm gia sư Trí Việt muốn chia sẻ đến các bạn học viên cũng như quý phụ huynh được biết về cách dạy trẻ học tiếng anh để đạt kết quả tốt.

MXH:

About the Author

>