hoc-them-lop-5

Học thêm toán lớp 5 ở đâu tốt? Lựa chọn địa chỉ học thêm phù hợp

  • Con bạn đang học lớp 5, nhưng bị hổng kiến thức môn toán và bạn đang không biết địa chỉ học thêm toán lớp 5 ở đâu tốt cho bé.
  • Bạn đang tìm trung tâm học thêm lớp 5 uy tín, chuyên nghiệp giúp con hệ thống lại kiến thức một cách nhanh chóng và hiệu quả.
  • Con bạn đang sắp bước vào kỳ thi quan trọng của học kỳ, cần tìm giáo viên dạy toán giỏi lớp 5 dạy thêm tại nhà cho bé
  • ——

Những lưu ý khi lựa chọn trung tâm học thêm cho bé

Có thể khẳng định rằng, mỗi trung tâm dạy học đểu có chiến lược và định hướng phát triển riêng, không phải trung tâm dạy học nào cũng phù hợp với mọi đối tượng học sinh.

Vì vậy, trước khi đăng ký học thêm ở đâu, bạn nên lưu ý những lưu ý nhỏ sau:

  • Trình độ kiến thức của trẻ đang ở mức độ nào. Ví dụ các mức độ sau:

√ Hổng kiến thức, mất gốc.

 Tiếp thu nhanh, nhưng mãi chơi, không có ý thức trong việc học.

√ Hiểu các vấn đề thầy cô giảng trên lớp, tuy nhiên lại quên vào các buổi học tiếp theo(học trước quên sau.

√ Bé hiểu các bài tập trên lớp nhưng không biết diễn giải và trình bày như thế nào.

√ Có kiến thức cơ bản tuy nhiên gặp bài khó thường buông xuôi và không giải được.

Mục đích của bạn khi đăng ký học thêm cho bé là gì?

  • Lấy lại kiến thức cơ bản,
  • Tạo thói quen học tập, khơi dậy niềm hứng thu với học tập cho bé.
  • Bồi dưỡng và nâng cao kiến thức, luyện giải đề nhằm phục vụ cho các kỳ thi giỏi cấp trường, quận, huyện, thành phố

Việc xác định đúng những vấn đề sẽ giúp bạn tìm cho mình một địa chỉ học thêm phù hợp cho bé.

Mục đích học thêm

Với những gì mà mình vừa chia sẽ ở trên hi vọng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát và khách quan nhất. Mình cũng xin chia thành hai nhóm đối tượng và mục đích của việc học khác nhau:

Nhóm 1

Những bé đang bị hổng kiến thức, đang cần học thêm để bổ sung kiến thức cơ bản từ đó vận dụng vào giải các bài tập cơ bản trên lớp cũng như sách giáo khoa.

Nhóm 2

Những bé đã có kiến thức cơ bản hoặc có nền tảng từ các lớp trước. Nhưng cần bồi dưỡng, nâng cao kiến thức để có thể tham gia vào các kỳ thi học sinh giỏi cấp trường, quận, thành phố.

Các hình thức học thêm phổ biến hiện nay

* Học tập trung theo lớp: Đây là hình thức dạy học truyền thống và thông thường giáo viên đứng lớp thường là các thầy giáo/ cô giáo nổi tiếng, có kinh nghiệm dạy học lâu năm.

đưa con đi học
Bố đưa con đi học

Tuy nhiên, nhược điểm của hình thức này là độ tương tác của thầy và trò giảm, do giáo viên phải giảng đúng chương trình để theo kịp đúng giáo án. Một hạn chế nữa là do hình thức học tập trung nên người học bị phụ thuộc vào thời gian của trung tâm, vậy nên nếu sắp xếp không khéo hoặc phụ huynh eo hẹp thời gian thì sẽ rất khó khăn trong việc đưa/ đón bé đi học.

Đánh giá: 6/10.

* Học ONLINE: Là hình thức học tập mới phát triển những năm gần đây. Dù mới nhưng hình thức học này được đón nhận mạnh mẽ từ nhiều phụ huynh và có những phản hồi rất tích cực. Bởi tính tiện lợi như chủ động thời gian, học sinh không hiểu bài có thể xem lại VIDEO để hiểu thêm.

Tuy nhiên, bên cạnh những điểm mạnh thì hình thức học này không phải là không có điểm yếu. Học ONLINE đồng nghĩa là chỉ có bạn và thầy và sẽ không có tương tác trực tiếp giữa thầy và trò trong buổi học đó. Thêm vào đó việc học ONLINE nếu bạn không kiểm soát chặt chẽ thì sẽ không biết con/em mình đang làm gì với máy tính. Đối với những học sinh chưa có thái độ học tập tốt thì rất có thể sẽ dễ sa đà vào các trò chơi điện tử hiện nay.

Đánh giá: 7/10.

Học cùng gia sư 1 kèm 1: Đây là hình thức học thêm phổ biến hiện nay, đặc biệt tại các thành phố lớn. Nhu cầu học cùng gia sư ngày càng nhiều. Thông thường thì gia sư tại nhà thường sẽ là các giáo viên đứng lớp, các giáo viên tự do hay các bạn sinh viên sư phạm đi làm thêm.

Nếu như bạn không sắp xếp thời gian đưa/đón con mình đến các trung tâm học thêm tập trung, hay bạn vẫn không tin tưởng vào việc học online do không kiểm soát được trẻ đang làm gì thì hình thức học thêm cùng gia sư tại nhà sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề đau đầu trên.

Học cùng gia sư tại nhà là hình thức học tập được ưu tiên hiện nay bởi tính tiện lợi và nhiều ưu điểm của nó, Nhưng nếu xét riêng về chi phí học tập thì gia sư tại nhà chi phí cao hơn 200,000 – 300,000đ so với học online hay học tại trung tâm. Nhưng dù sao thì ”đắt xắt ra miếng”.

Mách nhỏ: nhập mã PETERS để được giảm 20% khoá học khi học tại GIA SƯ TRÍ VIỆT nhé

Đánh giá: 8/10

Tại TPHCM, bạn cũng có thể tìm đến Trung Tâm Gia Sư Trí Việt để đăng ký tìm gia sư tại nhà nhé!

Lớp 5 nên lựa chọn hình thức học thêm nào?

Với cá nhân người viết thì lựa chọn gia sư tại nhà có vẻ tối ưu hơn trong 3 hình thức trên. Bởi tính lính hoạt, sự tương tác giữa thầy và trò, song song với đó là chính sách hoàn lại tiền nếu trong trường hợp hoàn lại tiền 100% nếu chương trình học không hiệu quả.

Với những phân tích ở trên thì tôi tin rằng bạn sẽ biết con mình phù hợp với hình thức học thêm nào. Chúng tôi hi vọng bạn sẽ có những lựa chọn giúp con bạn sẽ học tập tốt hơn.

Trong trường hợp bạn thấy bài viết này thật sự có ý nghĩa với bạn, đừng quên để lại COMMENT nhé,

Chúc bạn thành công!

5 (100%) 6 votes

Trả lời