lo-chan-long-to

10 Nguyên nhân lỗ chân lông giãn nở hay chùng giãn to ra

Trong những bài chia sẽ trước mình đã chia sẽ về LỖ CHÂN LÔNG TO, một số bạn vẫn thắc mắc chưa hiểu rõ. Hôm nay mình đã cố gắng viết rõ hơn, các bạn cùng đọc nhé. Nói đến vấn đề này thì có nhiều người cảm thấy không hạnh phúc lắm vì lỗ chân lông mình quá to, bên cạnh đó lại có nhiều người rất vui vẻ vì lỗ chân lông nhỏ..

Việc đầu tiên chúng ta cần phải hiểu lỗ chân lông là gì cũng như chức năng như thế nào, sau đó là lý do của việc lỗ chân lông to ra và cuối cùng là làm sao chúng ta khắc phục được khuyết điểm đó

LỖ CHÂN LÔNG LÀ GÌ?

Lỗ chân lông là miệng của nang lông đóng vai trò như cửa khẩu đưa dầu, bã nhờn, mồ hôi được tiết ra lên trên bề mặt da để điều hòa thân nhiệt, bài tiết, detox da. Trung bình trên mặt của mỗi chúng ta có khoảng 20 ngàn lcl. Số lượng và kích thước lcl có thể khác nhau tùy thuộc và yếu tố gen hoặc sắc tộc.

lo-chan-long
Muốn thu nhỏ lỗ chân lông phải giải quyết dứt điểm những nguyên nhân gây ra tình trạng giãn to

Vậy CHỨC NĂNG của LỖ CHÂN LÔNG ra sao?

Lỗ chân lông đưa mồ hôi lên bề mặt da giúp cho cơ thể có thể điều hòa thân nhiệt. Lỗ chân lông đưa dầu lên da giúp cho da luôn có độ ẩm, mịn, mềm mại và tạo một hàng rào bảo vệ da khỏi vi khuẩn và các yếu tố bên ngoài xâm nhập vào da. Điều này đủ để thấy lỗ chân lông quan trọng như thế nào rồi.

10 Nguyên nhân lỗ chân lông giãn nở hay chùng giãn to ra là gì nào?

Do yếu tố di truyền: nếu trong gia đình bạn có bố mẹ có lỗ chân lông to thì xin chúc mừng à chia buồn là bạn cũng có thể có lỗ chân lông to. Tuy yếu tố này ko thể thay đổi nhưng vẫn có thể khắc phục.
Những người có da dầu và da hỗn hợp lỗ chân lông thường có kích thước to hơn bình thường.
Rối loạn nội tiết tố cũng là một trong những yếu tố làm cho hocmon có tên gọi Antrogen tăng lên khiến da tiết dầu nhiều hơn và làm to lỗ chân lông.
Bạn bị stress thường xuyên cẩn thận nhé. Đây cũng là nguyên nhân cần lưu tâm về vấn đề lỗ chân lông to đấy.
Càng lớn tuổi thì cấu trúc da về collagen và elastin suy giảm làm da bị chùng giãn, chảy xệ kéo theo việc lỗ chân lông to hơn.
Không sử dụng kem chống nắng sẽ dẫn tới việc các tia UV phá vỡ cấu trúc da làm lỗ chân lông giãn nở như một kết quả tất yếu. Và hầu như nhiều người không hề để ý tới việc này.😮😮
Nếu chúng ta không chăm sóc da đúng cách thì lỗ chân lông sẽ lên án đấy ạ
Cấp ẩm không đúng (da thiếu độ ẩm) không tổng hợp dc collagen và elastin.
Nặn mụn không đúng cách và đúng thời điểm làm cho da bị tổn thương đồng thời ảnh hưởng tới việc lỗ chân lông to.
Và cả nhiệt độ tuy không nằm trong các nguyên nhân chính nhưng cũng khiến lố chân lông của chúng ta to hơn do có dự thay đổi đột ngột.

Mình xin chia sẻ những giải pháp cụ thể mà chúng ta có thể cải thiện tình trạng lỗ chân lông to cho cả nhà mình áp dụng nhé:

  • Giảm tiết dầu: dùng những loại mặt nạ có tác dụng làm sạch sâu giúp kiểm soát dầu trên như da mặt nạ bùn, hay những loại mặt nạ cấp ẩm chuyên dùng.
  • Làm thông thoáng lỗ chân lông: làm sạch lỗ chân lông, tẩy tế bào chết thường xuyên với tẩy tế bào chết dạng vật lý hoặc hóa học.
  • Dưỡng ẩm đầy đủ bằng toner vỗ lên da thành nhiều lớp và kem dưỡng đủ lượng để duy trì độ căng bóng cho da.
  • Tăng sinh collagen và elastin trong da: dùng máy rửa mặt tái tạo collagen có tác động làm sạch sâu, tẩy tế bào chết và thu nhỏ lỗ chân lông.

Hy vọng những điều bên trên sẽ giúp ích cho mọi người trong việc chăm sóc da đúng cách và cải thiện được tình trạng lỗ chân lông to. Nếu các bạn thấy bài viết có ích cứ share nhé. Chúc cả nhà luôn xinh.

5 (100%) 2 votes

Trả lời