trung tam gia su uy tin tphcm

Lý Do Trẻ Nên Học Ngôn Ngữ Sớm

Nghiên cứu hưởng ứng những lợi ích của việc song ngữ có rất nhiều trong ngày và tuổi tác ngày nay. Song ngữ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về cấu trúc của ngôn ngữ và có thể cho chúng ta cái nhìn sâu sắc về một nền văn hoá khác. Song ngữ có thể trì hoãn khởi phát triệu chứng của Alzheimer . Nó có thể giúp mọi người tìm được việc làm tại nhiều quốc gia trên thế giới. vì vậy việc học ngôn ngữ là rất quan trọng.

6 LÝ DO TẠI SAO TRẺ EM NÊN HỌC NGÔN NGỮ CÀNG SỚM CÀNG TỐT

Mặc dù hầu hết chúng ta ở Hoa Kỳ không bắt đầu học ngôn ngữ bổ sung cho đến khi học trung học hoặc đại học, một thời gian thì các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đây không phải là thời điểm lý tưởng để bắt đầu học ngôn ngữ mới. Trên thực tế, các nghiên cứu gần đây cho thấy rằng thời gian tốt nhất để chọn một ngôn ngữ mới là khi chúng ta còn rất trẻ. Thay vì gây rối loạn ngôn ngữ hoặc những khó khăn khi học ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ, việc tiếp xúc với ngôn ngữ bổ sung từ khi sinh ra thực sự là thời điểm tốt nhất để bắt đầu.

Tham khảo: trung tâm gia sư tại nhà

Điều này có nghĩa là chúng ta không thể học ngôn ngữ khi chúng ta lớn hơn? Không! Nó chỉ có nghĩa là nếu chúng ta đang cố gắng quyết định khi nào để giới thiệu một ngôn ngữ mới cho con cái của chúng ta, thì càng sớm càng tốt.

 

trung tâm gia sư tphcm

Dưới đây là 6 lý do tuyệt vời khiến trẻ em nên được giới thiệu với các ngôn ngữ càng sớm càng tốt:

  • Giọng nói:Đã được xác định là trẻ học ngôn ngữ khi trẻ còn rất nhiều cơ hội để không có giọng nói “chuẩn bản xứ” khi nói một thứ tiếng khác. Nghiên cứu từ một nhóm nghiên cứu của Đại học Washington , tập trung đặc biệt vào nhận thức bằng tiếng mẹ đẻ, đã lưu ý rằng khi chúng ta già đi, khó có thể nhận được các ngôn ngữ bổ sung với cách phát âm giống bản xứ. Vì vậy, một lý do rất hấp dẫn để bắt đầu trẻ em đi với một ngôn ngữ khác ở tuổi trẻ là để cho họ món quà của một giọng bản địa!
  • 000 giờ:Malcolm Gladwell trong cuốn sách của ông Outliers lập luận rằng để học hỏi một cái gì đó tốt, phải mất ít nhất 10.000 giờ đ công việc (dựa trên một nghiên cứu của K. Anders Ericsson) cũng như cơ hội để tìm hiểu các nhiệm vụ nhất định. Thật là khó cho một người lớn để tìm 10.000 giờ để cống hiến cho việc học ngôn ngữ. Tuy nhiên, nếu chúng ta bắt đầu từ thời thơ ấu, thì 10.000 giờ trải dài trong một số năm (hoặc suốt cuộc đời) không có vẻ tồi tệ, đúng không? Việc bắt đầu những đứa trẻ sớm với việc học ngôn ngữ mang lại cho họ “điều này” để giúp họ thành công trong việc làm chủ ngôn ngữ. Hơn nữa, sử dụng nhiều ngôn ngữ trong suốt cuộc đời là chìa khóa đằng sau những lợi ích nhận thức của song ngữ mà các nghiên cứu đã cho thấy.
  • Thưởng thức:Trẻ nhỏ thích học tập. Chúng không quan tâm nếu một hoạt động sẽ cải thiện khả năng nhận thức của họ hoặc kỹ năng vận động. Đối với các trò chơi, các bài hát, các bé chỉ muốn nhảy vào và có một thời gian tuyệt vời để làm việc này. Cách tiếp cận này cũng đúng đối với trẻ học một ngôn ngữ mới. Đối với trẻ nhỏ, điều này thực sự là cách tốt nhất để đi về nó bởi vì nó làm cho việc học ngôn ngữ rất nhiều niềm vui. Thật là ngạc nhiên khi trẻ em sẽ nhanh nhẹn tìm hiểu một ngôn ngữ mới trong khi vui chơi!
  • Vô tư học tập:Điều tuyệt vời về trẻ nhỏ là chúng sẽ cho mọi thứ một thứ mà không nhất thiết phải lo lắng nếu nó là đúng hay không. Điều này cũng áp dụng cho việc học ngôn ngữ. Trẻ nhỏ thường nhảy ngay để thử những gì chúng học được mà không phải lo lắng về những sai lầm. Chúng rất mong muốn nhận được phản hồi tốt từ người lớn khi thử những từ mới và từ vựng của các bé. Đó là một trải nghiệm thú vị và nâng cao tinh thần học ngôn ngữ cho trẻ em.

 

trung tam gia su uy tin

  • Nguồn hỗ trợ việc học ngôn ngữ cho trẻ:Trẻ nhỏ có cơ hội tiếp xúc với ngôn ngữ từ nhiều ảnh hưởng khác nhau: cha mẹ, thầy cô giáo, bạn đồng hành, họ hàng, gia đình, xã hội. Khi cả giáo viên và phụ huynh cùng học ngôn ngữ, trẻ em có thể được tiếp xúc ngôn ngữ, hỗ trợ và tương tác suốt cả ngày. Một giáo viên có thể giới thiệu các từ và bài hát trong lớp trong khi phụ huynh củng cố thêm những gì đã học được bằng cách cung cấp các hoạt động và tiếp xúc ngôn ngữ ở nhà thông qua đĩa CD, sách song ngữ, trò chơi, video và hơn thế nữa. Thêm vào đó, trẻ nhỏ không phải đối phó với những khó khăn của động lực học mà học sinh trung học hoặc người lớn đối mặt khi cố học ngôn ngữ mới!
  • Không có ngoại lệ:Giới thiệu trẻ tìm đến các ngôn ngữ khi còn nhỏ giúp chúng chấp nhận thực tế là song ngữ và đa ngôn ngữ là bình thường trong thế giới của chúng ta. Hơn thế nữa, việc sử dụng nhiều hơn một ngôn ngữ không nên coi là một cái gì đó không bình thường, mà là rất cần thiết. Nó chỉ đơn giản là một yếu tố thuộc về xã hội toàn cầu của chúng ta. Khi trẻ nhỏ tiếp xúc với các ngôn ngữ và văn hoá khác ở độ tuổi rất nhỏ thông qua sách, video, bài hát và đồ vật, các em sẽ có cơ hội cảm thấy thoải mái khi lớn lên trong một thế giới mà ngôn ngữ và văn hoá xen vào nhau hàng ngày.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp cha mẹ và thầy cô cảm thấy hứng thú và vui mừng khi để trẻ nhỏ và học sinh của mình tiếp cận với ngôn ngữ và văn hoá ở lứa tuổi rất trẻ. Mặc dù việc tiếp xúc ngôn ngữ càng nhiều càng tốt, thậm chí một lượng nhỏ cũng có thể có những lợi ích to lớn !

Nếu con bạn hoặc học sinh lớn hơn, đừng ngần ngại giới thiệu chúng với một ngôn ngữ mới! Nó không bao giờ, quá muộn để học một ngôn ngữ. Trong thực tế, học ngôn ngữ không bao giờ kết thúc! Bạn có thể giúp con cái và học sinh bắt đầu tăng lên 10.000 giờ trong ngày hôm nay!

Trung Tâm Gia Sư Trí Việt chuyên cung cấp gia sư dạy kèm tại nhà tất cả các môn từ lớp 1- 12, luyện thi đại học các khối, tin học văn phòng, ngoại ngữ, các môn năng khiếu với đội ngũ gia sư có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt tình, có trách nhiệm sẽ đồng hành với các bé trong quá trình học tập. chi tiết xin vui lòng liên hệ Trung Tâm Gia Sư Trí Việt:

MXH:

Xếp hạng

Trả lời