trung tâm gia sư tphcm

Âm Nhạc Đối Với Trẻ Nhỏ Có Những Tác Dụng Gì?

Đối với mọi người, bao gồm cả người lớn và trẻ nhỏ thì âm nhạc luôn đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống. Đặc biệt âm nhạc đóng một vai trò rất kì diệu đối với trẻ em. Vậy tại sao bạn không cho con mình có được cơ hội tiếp xúc nhiều hơn với âm nhạc???

Tác Dụng Âm Nhạc Đối Với Trẻ Nhỏ

Âm nhạc trong cuộc sống cũng được xem là một dạng ngôn ngữ quốc tế. Mọi người đều có khả năng nghe, cảm thụ, ghi nhớ….cho dù bạn có là ai, bạn là người như thế nào, bạn làm gì thì âm nhạc cũng là người bạn luôn giúp bạn mỗi khi bạn cần đến nó. Tất cả mọi người đều có thể thưởng thức và hiểu được âm nhạc!!!
Đối với trẻ em, âm nhạc đem lại rất nhiều thứ hữu ích, kỳ diệu. Các nhà khoa học đã cung cấp, chứng minh cho chúng ta thấy được lí do: Tại sao âm nhạc lại đem đến nhiều điều kì diệu cho trẻ em??

Tin liên quan: LINKEDIN dịch vụ gia sư tại nhà: https://www.linkedin.com/company/trung-tam-gia-su

1. Giúp tăng cường năng lực trí não cho trẻ

Bạn muốn con bạn phát triển trí thông minh?Âm nhạc có thể làm được điều đó! Chuyên gia âm nhạc Meredith Levande giải thích “ Ngày càng có nhiều nghiên cứu chỉ ra được mối quan hệ mât thiết giữa kết quả học tập với việc yêu thích âm nhạc. Âm nhạc giúp kích thích những phần liên quan đến phần đọc hiểu, toán học và phát triển tình cảm trong bộ não con người”.

2. Giúp cải thiện trí nhớ

Khi trẻ có khả năng ghi nhớ chưa tốt, hãy tập thói quen cho trẻ nghe nhạc thường xuyên hơn. Việc này giúp trẻ cải thiện được trí nhớ một cách khá hiệu quả. Khi bạn cho trẻ nghe nhạc, trẻ sẽ ghi nhớ những giai điệu và lời bài hát. Chúng sẽ bắt chước hát lại, thể hiện lại…..

trung tâm gia sư tphcm

Ông Maestro Eduardo Marturet, một nhà soạn nhạc và cũng là giám đốc âm nhạc của Miami Symphony Orchestra dẫn chứng thêm “ Nhiều nghiên cứu gần đây còn phát hiện ra rằng chơi nhạc từ khi còn nhỏ sẽ giúp cải thiện trí nhớ và học lực của trẻ bằng cách kích thích sự phát triển các vùng khác nhau trong bộ não.

3. Giúp cải thiện mối quan hệ xã hội

Cho trẻ học nhạc cụ (đàn, sáo, trống….) sẽ giúp con bạn có được sự tự tin, nó có thể là một thế mạnh của trẻ, giúp chúng thoát khỏi vỏ bọc của bản thân. Hòa đồng với mọi người hơn. Những trẻ tham gia vào một nhóm hoặc một ban nhạc sẽ học hỏi được các kĩ năng quan trọng trong cuộc sống, ví dụ như: làm thế nào để kết nối với mọi người, kĩ năng làm việc theo nhóm cũng như kĩ năng lãnh đạo.

4. Giúp trẻ xây dựng được sự tự tin

Nếu như bạn muốn con mình trở nên tự tin hơn thì hãy cho con học nhạc ngay từ khi còn nhỏ. Cô Elizabeth Dotson-Westphalen – một giáo viên dạy nhạc cho hay “ Nhiều trẻ khi tham gia học nhạc chia sẻ với tôi rằng chúng cảm thấy rằng mình có thể tự phát triển sự tự tin cho bản thân mình. Và theo thời gian, càng ngày chúng càng cảm thấy tự tin hơn.”

5. Rèn luyện tính kiên nhẫn

Trong những buổi biểu diễn với ban nhạc hay một dàn nhạc, trẻ sẽ phải đợi đến lượt mình biểu diễn. Điều này vô hình chung đã dạy cho trẻ đức tính biết chờ đợi, kiên nhẫn.

6. Giúp trẻ kết nối với sự vật, sự việc, con người xung quanh

Âm nhạc có thể là một chiếc cầu nối giúp trẻ kết nối với mọi người xung quanh. Nhà tâm lý học chuyên về âm nhạc Michael Jolkovski cho hay “Âm nhạc có thể giúp trẻ giải tỏa được những lo lắng trong cuộc sống. Không giống với những thứ giải sầu như: ăn uống, uống rượu xem TV hay lướt web, âm nhạc là một phương pháp giải sầu nhờ có sự kết nối với mọi người”.

gia sư tại nhà tphcm

7. Là phương pháp học tập không nhừng nghỉ

Đối với việc học, câu nói: “học, học nữa, học mãi” vẫn luôn đúng cho dù bạn có đang học bất cứ cái gì!!! Đối với âm nhạc cũng vậy. Kiến thức âm nhạc là vô tận và luôn luôn phải tìm tòi, học hỏi thì mới tiếp thu cũng như trau dồi được các kỹ năng.

8. Là hình thức để thể hiện chính bản thân mình

Con người dùng rất nhiều cách để thể hiện chính. Còn đối với trẻ em thì sao? Làm thế nào để trẻ có thể thể hiện được cá tính của mình? Một cách thú vị nhất, đấy chính là âm nhạc. Âm nhạc đem đến cho mọi người niềm vui, giúp mọi người bày tỏ những sắc thái tình cảm khác nhau trong cuộc sống.

9. Thúc đẩy tính sáng tạo

Trên tất cả, âm nhạc khuyến khích trẻ phát huy tính sáng tạo. Sự sáng tạo rất tốt cho tâm trí, cơ thể và cả cho tâm hồn trẻ…Âm nhạc sẽ truyền cảm hứng sáng tạo, tư duy trong bất cứ bộ môn, lĩnh vực nào cho trẻ!!!

Trung Tâm Gia Sư Trí Việt có các gia sư giỏi về giảng dạy các loại nhạc cụ: Đàn piano, guita, sáo, organ, violon…..

Chúng tôi sẽ nhần dạy kèm đàn, nhạc tại nhà tại TP HCM, vui lòng liên hệ:

SCOOP.IT: https://www.scoop.it/t/trungtamgiasutv

SĐT: 0965 546 946

Xếp hạng

Trả lời